Tập đoàn Việt - Úc tham gia hội nghị ngành tôm tại Cà Mau
Ngày 6-2, tại Cà Mau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam. Dự hội nghị còn có nhiều Lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương, các Tỉnh, Thành ven biển và đông đảo Cộng đồng Doanh nghiệp Chế biến Xuất khẩu Thủy sản. Hội nghị nhằm tìm những giải pháp để phát triển Ngành tôm, hướng đến mục tiêu Xuất khẩu đạt 10 tỷ USD đến năm 2025.
 
Tham gia tại hội nghị này, đại diện Tập đoàn Việt - Úc, ông Tony Đặng Quốc Tuấn – Phó Chủ Tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ Điều Hành cũng đã có những đề xuất và trình bày tại Hội nghị, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Đại biểu lớn đã đồng tình với định hướng làm Nông nghiệp theo hướng Công nghiệp, Công nghệ cao. Tập đoàn Việt –Úc cũng đã gây ấn tượng sâu sắc với Lãnh đạo với gian hàng trưng bày Mô hình Nuôi tôm Việt – Úc, thu hút đông đảo quan khách tham quan.

Hội nghị Ngành tôm đã chứng tỏ sự quan tâm mạnh mẽ của Lãnh đạo đến Ngành Kinh tế trọng điểm. “Con tôm lớn lên cùng đất nước, Ngành tôm trở thành Kinh tế mũi nhọn Quốc gia. Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì phải nhiều người cùng đi. Với ý nghĩa đó, cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, bà con nuôi tôm đoàn kết để xây dựng thương hiệu tôm Việt Nam”.  Theo lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ngành nuôi tôm rất cần được phát triển theo hướng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, việc hình thành Trung tâm Công nghiệp tôm tại Bạc Liêu như Khu nuôi tôm Siêu thâm canh 50ha và Khu Phức hợp Sản xuất Tôm Chất lượng cao 315 ha của Tập đoàn Việt – Úc đang được Lãnh đạo ủng hộ mãnh mẽ. Đây chính là cơ sở, là động lực để chúng ta cùng nhau vững tay chèo, đưa con thuyền Việt – Úc vươn ra thị trường rộng lớn hơn, khẳng định Thương hiệu con Tôm Việt.

Bùi Thị Tiên Đức