Tập đoàn Việt - Úc tham gia diễn đàn Tôm Việt

Vào ngày 28/8/2017, Diễn đàn Tôm Việt Nam 2017 được tổ chức tại Bạc Liêu nhằm đánh giá các thách thức cũng như chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp để thúc đẩy ngành phát triển bền vững hơn.

Đại diện Tổng cục Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, các viện nghiên cứu, hội thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các chuyên gia, nhà khoa học các trường, viện; các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn và hơn 500 người nuôi tôm các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tham dự diễn đàn này. Điều này cho thấy sự quan tâm của các Bộ, ngành liên quan và các địa phương. Nguyên nhân là do bên cạnh những thuận lợi từ đầu năm 2017 đến nay xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt gần 2 tỷ USD, tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2016, ngành tôm của nước ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Đại diện Tập đoàn Việt – Úc, ông Trần Tấn Huy – Phó Giám Đốc Kỹ Thuật đã vinh dự đồng hành để có phần chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính. Những thành tựu trong việc ứng dụng các công nghệ vượt trội trong nuôi trồng, đã giúp tăng năng suất, chất lượng cho con tôm. Qua đó, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe từ thị trường trong và ngoài nước. Cụ thể, tại Mỹ, Australia, các chỉ tiêu về kháng sinh trong tôm đang bị kiểm tra rất khắt khe.

Tại Diễn đàn lần này, mô hình nuôi tôm trong nhà kính của Việt - Úc giúp năng suất cao và cho ra những sản phẩm an toàn, thân thiện môi trường đã được giới thiệu, chia sẻ với người nuôi, doanh nghiệp tôm ở ĐBSCL. Đây chính là hướng đi góp phần phát triển ngành tôm theo hướng bền vững, gắn kết và chia sẻ cùng bà con nuôi có cùng tâm huyết để cùng nhau “Nâng Tầm Tôm Việt”.

Bùi Thị Tiên Đức