Tập đoàn Việt - Úc nhận giải kép của Bông lúa vàng 2015

Tối 13/11/2015, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức trao giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần II - năm 2015. Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị xuất sắc được nhận hai giải thưởng.

việt úc nhận giải thưởng bông lúa vàng việt nam 2015 - ảnh 1

Ảnh: Nguyệt Nga

Tham dự lễ trao giải có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở trung ương và địa phương. Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam là giải thưởng cao quý của Bộ NN&PTNT, được định kỳ tổ chức ba năm một lần, mỗi lần trao tặng tối đa 100 sản phẩm. Giải thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có sản phẩm tiêu biểu xuất sắc nhất trong toàn ngành, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập kinh tế quốc tế.

Tập đoàn Việt - Úc thả tôm giống theo Chương trình nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính - Ảnh: PTC

Bông lúa vàng Việt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn Việt Nam. Các sản phẩm được trao giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ II, năm 2015 là hàng hóa nông nghiệp có chất lượng cao.

Tập đoàn Việt - Úc trao tặng xã Mỹ Thành 100 triệu đồng để xây dựng 5 km đường điện thắp sáng khu vực nông thôn - Ảnh: Bùi Thị Tiên Đức - Tập đoàn Việt - Úc

Việt - Úc là thương hiệu tôm giống uy tín nhất trên cả nước, luôn dẫn đầu với những đột phá về công nghệ, áp dụng khoa học và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu vào sản xuất cho năng suất cao. Chính vì điều đó, Tập đoàn đã vinh dự nhận giải thưởng Bông lúa vàng lần II - 2015. Cũng trong sự kiện này, lần đầu tiên một giải thưởng dành riêng tôn vinh doanh nghiệp có đóng góp, cống hiến cho sự phát triển nông nghiệp nông thôn cũng được trao tặng. Đó là giải thưởng Doanh nghiệp vì nhà nông , tôn vinh những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới. Tập đoàn Việt - Úc được vinh dự nhận giải thưởng thứ hai này.

việt úc nhận giải thưởng bông lúa vàng việt nam 2015 - ảnh 2

Ảnh: Nguyệt Nga

Nguồn: Thủy Sản Việt nam