Tâọ đoàn Việt - Úc: Đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ và Đại sứ Australia

Ngày 5/12/2016, Tập đoàn Việt - Úc vinh dự đón tiếp ông Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác tham quan khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Việt - Úc Bạc Liêu.


Phó Thủ tướng tham quan khu nuôi siêu thâm canh của Tập đoàn Việt - Úc
 

Chuyến làm việc tại khu vực ĐBSCL, Phó Thủ tướng cũng đã nhấn mạnh đến việc phát triển các sản phẩm chủ lực của từng địa phương, trong đó Bạc Liêu đang được xây dựng là thủ phủ của ngành tôm. Trước mắt, Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung rà soát lại quy hoạch sản xuất tôm, bởi đây là nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm hướng tới sản xuất bền vững, tạo ra sản phẩm có tính cạnh tranh cao. Đây cũng là điều mà Tập đoàn Việt - Úc đang chú trọng hướng tới trong việc nâng cao giá trị của con tôm Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Trong chuyến tham quan đến khu nuôi siêu thâm canh của Tập đoàn Việt - Úc, Phó Thủ tướng đã thực sự ấn tượng về quy trình nuôi chuyên nghiệp và ứng dụng công nghệ cao tại đây. Sự thành công trong việc ứng dụng các công nghệ vượt trội trong nuôi tôm giống và tôm thương phẩm đã tạo dựng được niềm tin và hơn hết là sự kỳ vọng nhiều hơn cho ngành về việc nâng cao thương hiệu con tôm Việt trên thị trường quốc tế. Sự khích lệ và quan tâm từ lãnh đạo Trung ương và địa phương sẽ là tiền đề để Tập đoàn có thể hiện thực hóa khát vọng “Nâng tầm tôm Việt” trong tương lai không xa.

Trước đó ngày 30/11, Tập đoàn Việt - Úc đã vinh dự đón tiếp ngài Craig Chittict - Đại sứ Australia cùng đoàn đến tham quan và làm việc tại khu tôm giống và khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính ở Bạc Liêu.

Ngài Craig Chittict bày tỏ sự ấn tượng trước những công nghệ vượt trội của Úc đang được ứng dụng tại đây, đã và đang góp phần vào sự thành công trên lĩnh vực thủy sản của địa phương. Hy vọng, đây sẽ là cầu nối duy trì và phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Tập đoàn Việt - Úc với các viện, trường, tổ chức của Úc, qua đó, sẽ có nhiều chương trình, dự án cụ thể, thiết thực được triển khai trong thời gian tới.

Bùi Thị Tiên Đức